Bảo Dưỡng Định Kỳ

Bảo Dưỡng Định Kỳ

Bảo Dưỡng Định Kỳ

Bảo Dưỡng Định Kỳ

Bảo Dưỡng Định Kỳ
Bảo Dưỡng Định Kỳ là hàng loạt các công việc nhất định, bắt buộc phải thực hiện với các loại xe sau một thời gian làm việc, hay quãng đường qui định.
Chi tiết bài viết
Vì Sao Cần Bảo Dưỡng Xe Đúng Định Kỳ ?

 

Bảo dưỡng xe là gì?

Bảo dưỡng là hàng loạt các công việc nhất định, bắt buộc phải thực hiện với các loại xe sau một thời gian làm việc, hay quãng đường qui định.

Mục đính bão dưỡng để làm gì?

Chủ yếu là kiểm tra, phát hiện những hư hỏng đột xuất, ngăn ngừa chúng để đảm bảo cho cụm máy, xe vận hành an toàn.

Chăm sóc các hệ thống, các cơ cấu để đảm bảo chúng làm việc an toàn và không bị hư hỏng.

Giữ gìn hình thức bên ngoài.

Bão dưỡng như thế nào?

khi đến hạn bảo dưỡng định kỳ (có trong sổ bảo hành) khách hàng sẽ mang xe đến xưởng dịch vụ trong showroom để các kỹ thuật viên bảo dưỡng định kỳ để xác định tình trạng của xe có 2 cấp bảo dưỡng cho xe:

Bảo dưỡng hàng ngày ( khách hàng  làm): công việc rất đơn giản và không có gì khó khăn về kỹ thuật. Khách hàng có thể tự làm như châm nước máy, châm nước làm mát, kiểm tra tình trạng bất thường tổng quan chiếc xe bằng mắt và đến xưởng Dịch Vụ để các kỹ thuật viên kiểm tra và sữa chữa nếu như phát hiện các chi tiết có dấu hiệu hư hỏng.

Bảo dưỡng định kỳ ( nhân viên xưởng dịch vụ làm): khi đến lịch bảo dưỡng khách hàng mang xe đến xưởng để cho các kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng xe để khắc phục những lỗi hư hỏng nếu có. Và thay nhớt định kỳ cho xe.

 Những Hạng Mục Kiểm Tra Cần Thiết Cho Xe.

1. Việc kiểm tra, chẩn đoán ôtô được tiến hành ở trạng thái tĩnh (không nổ máy) hoặc trạng thái động (nổ máy, có thể lăn bánh).

2. Quan sát toàn bộ bên ngoài và bên trong ôtô, phát hiện các khiếm khuyết của buồng lái, thùng xe, kính chắn gió, gương chiếu hậu, biển số, cơ cấu nâng hạ kính, cửa lên xuống, nắp động cơ, khung, nhíp, lốp và áp suất hơi lốp, cơ cấu nâng hạ (nếu có) và trang bị kéo moóc…

3. Kiểm tra hệ thống điện: ắc qui, sự làm việc ổn định của các đồng hồ trong buồng lái, đèn tín hiệu, đèn pha, cốt, đèn phanh, còi, gạt nước, cơ cấu rửa kính, hệ thống quạt gió…

4. Kiểm tra hệ thống lái: Hành trình tự do của vành tay lái, trạng thái làm việc của bộ trợ lực tay lái, hình thang lái.

5. Kiểm tra hệ thống phanh: Hành trình tự do của bàn đạp phanh, trạng thái làm việc và độ kín của tổng phanh, các đường dẫn hơi, dầu, hiệu lực của hệ thống phanh…

6. Kiểm tra sự làm việc ổn định của động cơ, các cụm, tổng thành và các hệ thống khác (hệ thống cung cấp nhiên liệu, bôi trơn, làm mát, truyền lực chính, cơ cấu nâng hạ…).

7. Kiểm tra mức dầu bôi trơn của động cơ, truyền lực chính, hộp tay lái. Nếu thiếu phải bổ sung.

8. Kiểm tra mức nước làm mát, dung dịch ắc qui…

9. Kiểm tra bình chứa khí nén, thùng chứa nhiên liệu, bầu lọc nhiên liệu, bầu lọc dầu.

10. Đối với động cơ Diesel cần kiểm tra mức dầu trong bơm cao áp, bộ điều tốc.

11. Làm sạch toàn bộ ôtô, buồng lái, đệm và ghế ngồi, thùng xe. Lau sạch kính chắn gió, gương chiếu hậu, đèn, pha, cốt, đèn phanh, biển số.

===>> Việc bảo đưỡng là rất cần thiết và cực kỳ quan trọng vì vậy các bạn hãy mang xe đến chi nhánh để được bảo dưỡng thường xuyên nhé.

 

Hotline
SMS Chỉ đường
Go Top